Khai mạc Liên hoan tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách toàn quốc năm 2024

Tối 23/4, tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh Điện Biên, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ Khai mạc Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách Chào mừng Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) với Chủ đề "Điện Biên - Vang mãi bản hùng ca".

Lãnh đạo Bộ VHTTDL và UBND tỉnh Điện Biên trao hoa và cờ lưu niệm cho 42 đoàn tham gia

Dự và chỉ đạo buổi lễ có các đồng chí: Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan; Phạm Đức Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Điện Biên; Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, Phó Chính ủy Quân khu 2; Thiếu tướng Nguyễn Sơn Hà, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 2.

Liên hoan thu hút sự tham gia của 42 đoàn với gần 1.200 cán bộ thư viện đại diện cho hơn 10.000 người làm công tác thư viện của 63 tỉnh, thành, thư viện lực lượng vũ trang, thư viện đại học trong cả nước gồm: Thư viện Trường Đại học Mở Hà Nội, Thư viện Quân khu II; Thư viện tỉnh/thành phố: An Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Điện Biên, Đồng Tháp, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hoà Bình, Tp. Hồ Chí Minh, Khánh Hoà, Kiên Giang, Lai Châu, Lạng Sơn, Lào Cai, Lâm Đồng, Nam Định, Nghệ An, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hoá, Tuyên Quang, Vĩnh Long.

Các đại biểu tham dự Lễ Khai mạc Liên hoan.

Chương trình diễn ra từ ngày 23-26/4/2024 tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh Điện Biên. Theo đó, đội tuyển Thư viện tỉnh Thanh Hóa sẽ tham dự liên hoan qua 04 phần: Giới thiệu đội hình; giới thiệu sách; giới thiệu mô hình phục vụ sách, báo, tư liệu hiệu quả, phát triển văn hóa đọc cho các trại giam trên địa bàn toàn tỉnh và phần thi năng khiếu trong vòng từ 30 đến 35 phút.

Trong khuôn khổ các hoạt động của Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách năm 2024, một số Thư viện, Nhà xuất bản, Công ty sách đã tham gia trưng bày sách báo, tư liệu giới thiệu về Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, về lịch sử 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và một số hình ảnh hoạt động khuyến đọc của tổ chức, cá nhân có đóng góp cho phát triển văn hóa đọc.

Các đại biểu tham quan khu trưng bày sách và tư liệu

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn giới thiệu một số hình ảnh hoạt động phát triển văn hóa đọc và phục vụ học tập suốt đời của các thư viện; công tác khuyến đọc của các tổ chức, cá nhân có đóng góp cho phát triển văn hóa đọc.

Hoạt động tặng sách hỗ trợ xây dựng thư viện cơ sở tỉnh Điện Biên

Cũng nhân dịp này, Ban Tổ chức đã huy động được những phần quà sách giá trị từ Thư viện Quân đội, các Nhà xuất bản Giáo dục, Kim Đồng, Thông tin và Truyền thông, Văn hóa Dân tộc, Công ty Cổ phần Tri thức Văn hóa sách Việt Nam, Công ty Cổ phần Văn hóa Huy Hoàng tặng hỗ trợ xây dựng thư viện cơ sở trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

-THƯ VIỆN TỈNH THANH HOÁ-